TIN TỨC > TIN TỨC HOẠT ĐỘNG
Bài phát biểu Nhân ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11/2017
Tin đăng ngày: 16/1/2018 - Xem: 163

BÀI PHÁT BIỂU CỦA GIÁO VIÊN NHÂN NGÀY NHÀ GIÁO VIỆT NAM 20/11/2017

Kính thưa quí vị đại biểu! Thưa toàn thể cán bộ giáo viên nhân viên trong nhà trường!

Hòa chung trong không khí tưng bừng đón chào ngày nhà giáo Việt Nam của cả nước, hôm nay tập thể cán bộ giáo viên, nhân viên trường mầm non Trường Thi tổ chức kỷ niệm ngày nhà giáo VN 20/11. Thật vinh dự và xúc động khi tôi được thay mặt cho cá, cô giáo, các cán bộ, nhân viên trong toàn trường và cũng là đại diện cho tổ 4 tuổi được phát biểu cảm xúc, suy nghĩ của mình. Lời đầu tiên tôi xin kính chúc sức khỏe các vị đại biểu, các thầy giáo, cô giáo lời chúc sức khỏe, hạnh phúc.

Trong ngày hội lớn của ngành giáo dục hôm nay, ngày mà toàn thể xã hội dành những tình cảm yêu quý và trân trọng nhất tới chúng tôi - những người đang trực tiếp làm công tác giáo dục, là một nhà giáo, tôi vô cùng xúc động và biết ơn trước những nghĩa cử, những ân tình, sự quan tâm sâu sắc của các cấp ủy đảng, chính quyền, các bậc cha mẹ HS đã dành những tình cảm tốt đẹp nhất cho các nhà giáo trong ngày hôm nay. Chúng tôi cũng đặc biệt biết ơn các thế hệ nhà giáo đi trước đã góp công sức xây dựng truyền thống vẻ vang của giáo giới VN nói chung và tô điểm thêm trang truyền thống của trường mầm non Trường Thi nói riêng. Vì thế, hôm nay với tư cách là một giáo viên, tôi cảm thấy thật hạnh phúc bởi chúng tôi đang tiếp tục sự nghiệp cao quý ấy.

Bài phát biểu Nhân ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11/2017

Trường MN Trường Thi thân yêu là niềm vinh dự và tự hào. Dưới mái trường này chúng tôi luôn nhận được sự giúp đỡ nhiệt tình từ BGH nhà trường, công đoàn nhà trường, từ bạn bè đồng nghiệp sự sẻ chia chân thành trong cuộc sống cũng như công tác chuyên môn. Nhân buổi lễ kỉ niệm ngày NGVN hôm nay, tôi xin bày tỏ tấm lòng tri ân sâu sắc của mình đến các thầy, các cô, các chị - những người đã dìu dắt, giúp đỡ để chúng tôi có được những bước trưởng thành như ngày hôm nay.
Tôi có cảm nhận rằng mái trường mầm non Trường Thi thực sự là tổ ấm gia đình thứ 2 của chúng tôi. Bởi nơi đây có các cô, các chị, các bạn đồng nghiệp của tôi vẫn đang từng ngày, từng ngày miệt mài, say sưa, nhiệt huyết tiếp tục ươm mầm cho sự nghiệp “trồng người". Và cũng bởi nơi đây, tôi thấy ấm lòng hơn khi nhìn những ánh mắt biết nói của học trò, những nụ cười thân thương của các em làm chúng tôi quên đi bao mệt mỏi của bộn bề công việc, những lo toan trong cuộc sống hàng ngày đã thôi thúc chúng tôi tiếp tục phấn đấu, vượt mọi khó khăn hoàn thành tốt nhiệm vụ.

Kính thưa quí vị đại biểu! Kính thưa các cô giáo!
Tôi cũng hiểu rằng, nhiệm vụ của nhà giáo là vô cùng nặng nề nhưng cũng hết sức vẻ vang. Dẫu biết rằng vẫn còn bao thách thức đang đặt ra cho các nhà giáo chúng tôi, đặc biệt là đứng trước yêu cầu "Đổi mới căn bản toàn diện nền giáo dục, nâng cao chất lượng dạy học". Mỗi nhà giáo chúng tôi đang công tác tại trường mầm non Trường Thi luôn ý thức được trách nhiệm của mình là tiếp tục bồi dưỡng nâng cao ưanăng lực chuyên môn nghiệp vụ, khắc phục những khó khăn bằng sức lực, trí tuệ và lòng yêu nghề để phấn đấu XD nhà trường thành trường ngày một đi lên phát triển và hội nhập.

Kính thưa các thầy, cô giáo! Chúng ta yêu nghề giáo và trọn đời thủy chung, tâm huyêt với nghề:

"Chúc em cô giáo mầm non
Chưa chồng mà đã có con đầy đàn.
Cố lên - giữ vẻ dịu dàng,
Đàn con yêu quý vẻ vang tiên rồng.
Cố lên - có một sắc hồng,
Bay lên cao vút mặn nồng tình thương.
Mai sau con lớn vấn vương
Nhớ về người mẹ khôn lường mến yêu..."

Với riêng cá nhân tôi, tôi nguyện với lòng sẽ cố gắng nhiều hơn nữa trong sự nghiệp của mình, để luôn xứng đáng với thành tích mà trường đạt được hôm nay, tiếp tục giữ vững và phát huy truyền thống tốt đẹp ấy, giáo dục các thế hệ học trò thành những Bé khỏe,bé ngoan và là những búp non trên cành, biết ăn biết ngủ, biết học hành là ngoan.
Một lần nữa tôi xin kính chúc các quý vị đại biểu, khách quý lời chúc sức khỏe, hạnh phúc. Chúc các thầy cô có nhiều niềm vui trong “sự nghiệp trồng người” đầy cao cả. Chúc các em học sinh luôn chăm ngoan học giỏi.

Tôi xin trân trọng cảm ơn!